Ngày 04/12/2022 22:32:51

Lễ đón nhận hài cốt Liệt sĩ Lê Văn Lỡ xã Nam Giang

Ngày 02/12/2022, Nam Giang đã trang trọng tổ chức Lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ Lê Văn Lỡ về với đất mẹ quê hương. Về dự lễ có đồng chí: Bỉnh Đại diện cho Hội Cựu chiến binh và đồng chí Tịnh Đại điện choPhòng Lao động thương binh và xã hội huyện Thọ Xuân. Về phía xã Nam Giang có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng các ban, ngành đoàn thể trong xã; Cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Phong Lạc 2 cùng anh em, con cháu, họ tộc nội, ngoại của Liệt sĩ Lê Văn Lỡ.

Liệt sỹ Lê Văn Lỡ sinh năm 1955, tại thôn Phong Lạc 2, xã Nam Giang, trong một gia đình nông dân thuần tuý có truyền thống yêu nước. Tháng 2 năm 1975, đồng chí lên đường nhập ngũ vào đơn vị Tiểu đoàn 15, Trung đoàn 270, Bộ Tư lệnh Công Binh làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trong trận đánh ác liệt đồng chí đã anh dũng hy sinh vào ngày 09/04/1979 tại chiến trường mặt trận Tây Nam.

Sau 50 năm an nghỉ tại Nghĩa Trang liệt sĩ thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, đến nay, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự giúp đỡ của Phòng LĐTB&XH huyện, của cấp uỷ, chính quyền địa phương và gia đình, hài cốt liệt sỹ Lê Văn Lỡ được đưa về quê hương án táng.

Lễ đón nhận hài cốt Liệt sĩ Lê Văn Lỡ về nghĩa trang xã Liệt sĩ xã Nam Giang là việc làm tình nghĩa, thể hiện truyền thống của dân tộc Việt Nam, làm dịu đi những mất mát, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Qua đó, góp phần giáo dục thế hệ trẻ gìn giữ và phát huy truyền thống anh dũng của các thế hệ cha anh, xây dựng quê hương Nam Giang ngày càng giàu đẹp./.

Lễ đón hài cốt Liệt sỹ Lê Văn Lỡ

Đăng lúc: 04/12/2022 22:32:51 (GMT+7)

Lễ đón nhận hài cốt Liệt sĩ Lê Văn Lỡ xã Nam Giang