LỄ HỘI ĐỀN THỜ LÊ HOÀN

Ngày 05/04/2024 14:09:13

LÊ ĐẠI HÀNH HOÀNG ĐẾ - CHIẾN CÔNG GHI MÃI NGÀN NĂM.

Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 13 đến 17/4 (tức từ ngày 5 đến 9/3 năm Giáp Thìn), tại Đền thờ Lê Hoàn, xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân.

Các hoạt động chính Tổ chức rước kiệu từ các làng VH xã Xuân Lập, xã Phú Xuân, xã Trường Xuân; nghi thức tế lễ và chúc văn; Diễn văn Lễ Kỷ niệm; Đánh trống khai hội.

Chương trình nghệ thuật "Lê Đại Hành Hoàng Đế - Chiến công ghi mãi ngàn năm".

Chuỗi các hoạt động văn hóa thể thao và du lịch: Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực, gồm có các nội dung chính sau:

Trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP của huyện, doanh nghiệp, HTX trong, ngoài huyện.

Trình diễn VH phi vật thể: Múa pồn pông, nhảy sạp, múa cồng chiêng, đánh bài điếm.

Tổ chức các trò chơi dân gian như: Bịt mắt bắt vịt; đi cầu tre.

Thi cắm trại binh: Gồm 14 trại tham gia thi từ các xã, thị trấn.

Hội thi liên hoan văn nghệ quần chúng, gồm các xã, thị trấn chia thành 2 Cụm (Cụm 1 gồm 16 đơn vị, khai mạc từ 19h30 ngày 13/4/2024; Cụm 2 gồm 16 đơn vị khai mạc từ 19h30 ngày 14/4/2024; Vòng thi chung kết vào lúc 19h30 ngày 16/4/2024 (8/3 ÂL).

Tổ chức các hoạt động thể thao như: Thi Bóng chuyền da Nam; Thi kéo co Nữ; Thi nhảy bao bố Nam, Nữ.

Tổ chức Hội thi làm cỗ chay tiến Vua, khai mạc 8h ngày 15/4/2024.

Tổ chức trình diễn, giới thiệu quy trình sản xuất bánh truyền thống như: Bánh chưng nung, bánh gai, bánh lá răng bừa.

Tổ chức đốt lửa trại vào đêm 16/4/2024 và nhiều hoạt động có giá trị khác tại Lễ hội hứa hẹn sẽ đem lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Nhân dân và du khách .
               Lễ hội được tổ chức trang trọng, nhằm tôn vinh công đức và sự nghiệp của anh hùng dân tộc Lê Hoàn và những người có công trong lịch sử dựng nước và giữ nước; thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với di sản văn hóa của cha ông để lại; khơi dậy nét đẹp truyền thống văn hóa xứ Thanh; khẳng định lòng tự hào, tự tôn dân tộc; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, tôn vinh, giới thiệu và quảng bá thế mạnh về những giá trị văn hóa, sản vật địa phương, những tiềm năng văn hóa du lịch của tỉnh Thanh.

LỄ HỘI ĐỀN THỜ LÊ HOÀN

Đăng lúc: 05/04/2024 14:09:13 (GMT+7)

LÊ ĐẠI HÀNH HOÀNG ĐẾ - CHIẾN CÔNG GHI MÃI NGÀN NĂM.

Chương trình nghệ thuật "Lê Đại Hành Hoàng Đế - Chiến công ghi mãi ngàn năm".

Tổ chức các trò chơi dân gian như: Bịt mắt bắt vịt; đi cầu tre.

Thi cắm trại binh: Gồm 14 trại tham gia thi từ các xã, thị trấn.

Tổ chức Hội thi làm cỗ chay tiến Vua, khai mạc 8h ngày 15/4/2024.