Vận động sưu tầm hiện vật trưng bày nhà truyền thống huyện

Ngày 11/04/2022 11:08:56

Xã Nam Giang vận động sưu tầm, hiện vật hiến tặng

để trưng  bày Nhà truyền thống huyện

Thực hiện Kế hoạch của BTV HU Thọ Xuân về việc sưu tầm hiện vật trưng bày Nhà truyền thống huyện, xã Nam Giang đã thành lập tổ công tác và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về nội dung hoạch của BTV Huyện uỷ Thọ Xuân đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn. Việc sưu tầm, trưng bày hiện vật, tài liệu, hình ảnh liên quan đến sự hình thành và phát triển của huyện Thọ Xuân qua các thời kỳ lịch sử nhằm giới thiệu cho khách tham quan, cán bộ, đảng viên và Nhân dân về tiến trình phát triển của lịch sử huyện nhà. Qua đó, nâng cao hiểu biết, lòng tự hào của mỗi người về truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của quê hương; tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân lao động sáng tạo, đoàn kết xây dựng Thọ Xuân ngày càng giàu đẹp, văn minh. Theo đó, yêu cầu những hình ảnh, hiện vật, tư liệu, kỷ vật được sưu tầm, hiến tặng phải chứa đựng những thông tin đích thực, chính xác phản ánh về đời sống sản xuất, sinh hoạt của người dân và sự hình thành, phát triển của vùng đất, con người Thọ Xuân qua các thời kỳ lịch sử; Hiện vật, tư liệu được hiến tặng trên cơ sở tự nguyện của cá nhân, gia đình và tập thể hoặc được cá nhân, gia đình và tập thể đồng ý cho sao chép, phục chế (với những hiện vật quý hiếm); Các hiện vật, kỷ vật khi trưng bày tại Nhà truyền thống được ghi danh các tổ chức, cá nhân hiến tặng, hiến nhượng; được sắp xếp, trưng bày ở vị trí phù hợp, trang trọng và được bảo quản chu đáo.

Nội dung sưu tầm, gồm 5 chủ đề:

- Chủ đề I: Mảnh đất và con người Thọ Xuân.

- Chủ đề II: Truyền thống văn hoá, khoa bảng.

- Chủ đề III: Truyền thống lao động sản xuất.

- Chủ đề IV: Truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm.

- Chủ đề V: Thành tựu phát triển KT - XH trong thời kỳ đổi mới (từ 1986 đến nay).

Đối tượng vận động để sưu tầm: Là tất cả các hộ dân, các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn; các tập thể, cá nhân, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân; khuyến khích sự đóng góp về hiện vật, kỷ vật, hình ảnh, tư liệu của con em Thọ Xuân đang công tác, học tập trên khắp mọi miền Tổ quốc; Các Bảo tàng, các Khu di tích lịch sử trong tỉnh, trong nước.

Đảng uỷ, UBND xã tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia sưu tầm các hiện vật, kỷ vật, góp phần lưu giữ và phát huy giá trị các hiện vật, hình ảnh về truyền thống cần cù, sáng tạo trong học tập, lao động sản xuất, anh dũng trong chiến đấu chống giặc ngoại xâm của các thế hệ con người Thọ Xuân trong tiến trình lịch sử./.

Vận động sưu tầm hiện vật trưng bày nhà truyền thống huyện

Đăng lúc: 11/04/2022 11:08:56 (GMT+7)

Xã Nam Giang vận động sưu tầm, hiện vật hiến tặng

để trưng  bày Nhà truyền thống huyện

Nội dung sưu tầm, gồm 5 chủ đề:

- Chủ đề I: Mảnh đất và con người Thọ Xuân.

- Chủ đề II: Truyền thống văn hoá, khoa bảng.

- Chủ đề III: Truyền thống lao động sản xuất.

- Chủ đề IV: Truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm.