xã Nam Giang tích cực tham mưu chuyển đổi số

Ngày 01/08/2023 11:37:31

Xã Nam Giang tích cực thực hiện chuyển đổi số

Xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là động lực tạo sự phát triển đột phá, thời gian qua, xã Nam Giang đã tập trung thực hiện các giải pháp đồng bộ để thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn, góp phần phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyển đổi số, trên cơ sở lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, nâng cao kỹ năng số cho người dân, mở rộng cơ hội tiếp cận với các dịch vụ, công nghệ số, giúp người dân tương tác với chính quyền được thuận lợi hơn, xã Nam Giang đã đã tiếp thu đầy đủ chủ trương của cấp trên, xây dựng kế hoạch cụ thể và chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền. Địa phương cũng đã thành lập Ban chỉ đạo, tổ giúp việc cho BCĐ chuyển đổi số, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; Xã cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử; tuyên truyền về những tiện ích, hiệu quả, cách thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4…. Sắp xếp, bố trí cán bộ công chức đúng với trình độ chuyên môn đào tạo. Cùng với đó, xã Nam Giang chú trọng đầu tư, bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị; cán bộ công chức được cấp và cài đặt, sử dụng thành thạo chứng thư số, thực hiện scan hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4,… 100% cơ quan hành chính trên địa bàn xã có hệ thốngmạng nội bộ (LAN) và kết nối internet tốc độ cao; ứng dụng hộp thư điện tử công vụ để tương tác, trao đổi công việc, góp phần giảm tải số lượng văn bản hành chính; Thực hiện nghiêm quy trình ban hành văn bản và ký số trên hệ thống phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc. Đến nay, 100% hồ sơ tại UBND xã đã thực hiện trao đổi, tạo lập, xử lý, ký số văn bản, hồ sơ công việc trên môi trường điện tử; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cung cấp dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4; trong 6 tháng đầu năm 2023, 100% thủ tục hành chính đều được tiếp nhận và xử lý trên môi trường mạng./.

xã Nam Giang tích cực tham mưu chuyển đổi số

Đăng lúc: 01/08/2023 11:37:31 (GMT+7)

Xã Nam Giang tích cực thực hiện chuyển đổi số