Ngày 01/08/2023 11:27:10

Công an xã tham mưu kích hoạt

tài khoản định danh điện tử đạt chỉ tiêu huyện giao

Xác định Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06) có ý nghĩa hết sức quan trọng, quyết định sự thành công của chương trình chuyển đổi số quốc gia, tạo ra nhiều tiện ích, dịch vụ thiết thực nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn, hiệu quả hơn. Trong đó, căn cước công dân gắn chíp và tài khoản định danh điện tử là chìa khoá quan trọng để người dân khai thác, sử dụng những tiện ích nói trên. Đồng thời, thực hiện Kế hoạch số 78 ngày 30/3/2023 của UBND huyện Thọ Xuân về việc "Mở đợt cao điểm tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt định dạng điện tử, ứng dụng VNelD và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến", xã Nam Giang đã tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp, huy động cả hệ thống chính trị cùng tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Nội dung tuyên truyền được địa phương tập trung chủ yếu là về lợi ích của việc sử dụng ứng dụng VneID, tài khoản định danh điện tử, thay thế các giấy tờ truyền thống như CCCD, giấy phép lái xe, BHYT,... trong việc thực hiện các thủ tục hành chính cũng như giao dịch dân sự. Đặc biệt, đã thực hiện hiệu quả Lời kêu gọi công dân làm CCCD và cài đặt, kích hoạt tài khoản ĐDĐT của Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch UBND huyện.

Lực lượng Công an xã với vai trò là cơ quan Thường trực, đã tích cực tham mưu cho UBND xã ban hành văn bản chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, đoàn thể và các thôn; Trong đó, giao công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách và cấp uỷ các thôn phải gương mẫu trong việc đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Ngoài ra giao chỉ tiêu mỗi cán bộ công chức xã, mỗi cán bộ thôn phải vận động được 10 người trở lên đến đăng ký tài khoản định danh điện tử,...; Chỉ đạo thành lập điểm kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại trụ sở UBND xã và tại các thôn để tiếp nhận, hướng dẫn nhân dân kích hoạt.

Với quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đến nay, toàn xã Nam Giang đã kích hoạt đạt chỉ tiêu huyện giao.

Công an xã Nam Giang tích cực tham mưu kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Đăng lúc: 01/08/2023 11:27:10 (GMT+7)

Công an xã tham mưu kích hoạt

tài khoản định danh điện tử đạt chỉ tiêu huyện giao