Hội nông dân xã tích cực thực hiện chương trình công tác hội

Ngày 01/08/2023 11:50:01

Hội Nông dân xã tích cực thực hiện chương trình công tác hội

Thực hiện chương trình, kế hoạch năm 2023, trên cơ sở thực hiện Nghị quyết của Hội cấp trên và Nghị quyết của Đảng ủy xã năm 2023, Ban chấp hành HND xã đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nghiêm túc. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, hội viên. Đồng thời, thường xuyên đổi mới hoạt động theo phương châm tập trung, sâu sát, gần dân, nắm chắc tình hình nông dân; khắc phục hành chính hóa; Đa dạng hóa các hình thức tập hợp thu hút hội viên, nâng tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 83%. Hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua nông dân SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo bền vững. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân thi đua lao động sản xuất, tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các giống cây, con có năng suất cao vào nuôi, trồng, góp phần nâng cao giá trị thu nhập trên diện tích canh tác; Tuyên truyền cán bộ, hội viên nông dân thực hiện các giải pháp đảm bảo VSATTP, bảo vệ môi trường; Vận động hội viên và Nhân dân tích cực tham gia công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm và đàn chó, tiêm phòng viêm da nổi cục trên trâu, bò; Cũng trong 6 tháng đầu năm, BCH Hội phối hợp với khuyến nông xã tổ chức 01 lớp tập huấn KHKT cho 40 hội viên. Hội còn tuyên truyền hội viên, nông dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện. Bên cạnh đó, tăng cường phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT Thọ Xuân, tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên nông dân vay vốn phát triển các mô hình kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập. Dồng thời, quan tâm và tích cực tham gia đảm bảo QPAN, thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân, Công an và BCHQS trong đấu tranh phòng chông tội phạm, đảm bảo ANCT và TTATXH trên địa bàn./.

Hội nông dân xã tích cực thực hiện chương trình công tác hội

Đăng lúc: 01/08/2023 11:50:01 (GMT+7)

Hội Nông dân xã tích cực thực hiện chương trình công tác hội