Ngày 04/12/2022 22:32:51

Tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2022

Xã Nam Giang: Hội nghị tổng kết công tác QPAN năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và ra mắt mô hình camere với an ninh trật tự

Ngày 02/12/2022, UBND xã Nam Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, an ninh năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023 và ra mắt mô hình camera với an ninh trật tự.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an huyện Thọ Xuân, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Các đồng chí TT Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể, các đồng chí Ủy viên Ủy ban, cán bộ công chức xã Nam Giang; Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn xã; Trưởng Trạm y tế, Giám đốc HTX DVNN; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác MT, thôn đội trưởng các thôn trên địa bàn; Các đồng chí Công an, Ban CHQS, Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng trung đội DQCĐ xã Nam Giang.

Năm 2022, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện, Công an huyện và Ban CHQS huyện, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm và quyết liệt, xã Nam Giang đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quốc phòng an ninh, xây dựng cơ sở an toàn làm chủ, hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân; thường xuyên củng cố nâng cao trình độ tác chiến, sẵn sàng chiến đấu và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Công tác bảo đảm an ninh trật tự được chỉ đạo chặt chẽ, tổ chức bảo vệ an toàn các ngày lễ, Tết, các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn. Nhìn chung, trong năm 2022 tình hình ANTT - ATXH trên địa bàn xã Nam Giang cơ bản ổn định, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông dàn đi vào nền nếp, tình hình tai nạn giao thông đã giảm so với cùng kỳ. Công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về QPAN; xây dựng, củng cố nên QPTD gắn với thế trận ANND được chú trọng; Công tác xây dựng lực lượng dân quân, dự bị động viên; công tác tập huấn, huấn luyện được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá cụ thể những mặt đã làm được, chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ QPAN năm 2022 của xã Nam Giang. Đồng thời, bàn và thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp QPAN năm 2023 nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nâng cao sức chiến đấu của lực lượng nòng cốt, gắn xây dựng thế trận quốc phòng với an ninh Nhân dân, đảm bảo ổn định chính trị và trật tự ATXH, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội của địa phương.

Cũng tại hội nghị đã ra mắt mô hình camera với an ninh trật tự, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, quản lý tốt trật tự công cộng trên địa bàn xã.

Dịp này, UBND xã Nam Giang đã khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng an ninh năm 2022./.

Tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2022

Đăng lúc: 04/12/2022 22:32:51 (GMT+7)