Đại hội Phúc Gia

Ngày 28/06/2022 11:36:23

Đại hội điểm chi bộ thôn Phúc Gia

Ngày 07/06/2022, chi bộ thôn Phúc Gia, xã Nam Giang đã tổ chức Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là chi bộ được Đảng ủy xã Nam Giang chọn làm điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo các chi bộ còn lại tổ chức Đại hội đạt kết quả cao.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Văn Niệm, HUV, Bí thư Đảng uỷ xã Nam Giang; Các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội; Bí thư các chi bộ trực thuộc và 25 đảng viên trong Chi bộ.

Thôn Phúc Gia có diện tích tự nhiên 70,58 ha, trong đó đất canh tác 66,5 ha. Thôn có 300 hộ, với 1.050 nhân khẩu. Chi bộ có 38 đảng viên, trong đó 24 đảng viên đang sinh hoạt, 14 đảng viên miễn sinh hoạt và đi làm ăn xa.

Thực hiện nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã, đặc biệt là sự đoàn kết, thống nhất cao trong Chi bộ, sự chung tay của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong thôn, thôn Phúc Gia đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2022 đạt 53 triệu đồng/người/năm; Tổng sản lượng lương thực có hạt bình quân hàng năm là 796,15 tấn; Tỷ lệ dân số tham gia BHYT đến năm 2022 đạt 92%; Tỷ lệ hộ gia đình đạt gia đình văn hóa hàng năm đạt 95%; Quốc phòng, an ninh được giữ vững; hệ thống chính trị được củng cố, công tác lãnh đạo của chi uỷ, chi bộ, điều hành của chính quyền thôn, hoạt động của các chi đoàn, chi hội từng bước được đổi mới. Chi bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại hội đã tập trung thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025, trong đó tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ, phát huy sức mạnh nội lực, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trong nhiệm kỳ 2022-2025; cùng với xã đến tháng 9/2022 hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao và cơ sở hạ tầng theo tiêu chí phường; năm 2025, thôn đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu; đẩy mạnh phát triển nâng cao năng suất, chất lượng trong sản xuất nông nghiệp, phát triển các trang trại, giai trại tổng hợp….

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Niệm, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Nam Giang ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Chi bộ thôn Phúc Gia đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, tập thể cấp ủy cũng như cá nhân từng đảng viên trong Chi bộ cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu, đoàn kết, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng;  tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân; thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng; không ngừng nâng cao cảnh giác cách mạng, kịp thời phát hiện và kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, đấu tranh chống lại các biểu hiện suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống và tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Tập trung ưu tiên chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm còn lại trong năm 2022, trọng tâm là công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao; vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường, cùng chung tay xây dựng tuyến đường giao thông, xây mới khuôn viên nhà văn hoá thôn, xây dựng đường hoa, chỉnh trang nhà cửa, hoàn thiện các tiêu chí về nông thôn mới nâng cao. Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, chất lượng, hiệu quả cao và bền vững. Khuyến khích nhân dân phát triển tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn. Đồng thời, tranh thủ tối đa mọi nguồn lực, kết hợp nguồn lực hỗ trợ của cấp trên, các nguồn xã hội hoá, và huy động sức đóng góp trong dân để thực hiện các công trình trong thôn. Tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác tiếp cận các chính sách tín dụng, tạo điều kiện thuận lợi để các hộ dân tiếp cận được các nguồn vốn vay phát triển kinh tế gia đình. Tuyên truyền, vận động Nhân dân về tích cực xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, nếp sống văn minh trong thực hiện việc cưới, việc tang, các dịp Lễ, Tết; phát động các phong trào thi đua, xây dựng công dân kiểu mẫu, gia đình văn hóa; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách an sinh xã hội. Triển khai có hiệu quả kế hoạch giảm nghèo bền vững đến năm 2025; Thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn, góp phần cùng Cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân toàn xã xây dựng thành công xã NTM nâng cao trong năm 2022.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Chi ủy Chi bộ thôn Phúc Gia, nhiệm kỳ 2022-2025./.

Đại hội Phúc Gia

Đăng lúc: 28/06/2022 11:36:23 (GMT+7)

Đại hội điểm chi bộ thôn Phúc Gia